Liên hệ để được tư vấn miễn phí 0909.674.179 - 0363.036.179
Email: tuyencokhi@gmail.com
Điện thoại/Fax: (08) 3736.7302

LÒ CÔNG NGHIỆP – 20 LOẠI LÒ CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay các loại lò công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến trong sản xuất công nghiệp. Các loại lò công nghiệp không chỉ giúp tối ưu hóa chi phí, đảm bảo chất lượng mà còn tiết kiệm thời gian cho quá trình sản xuất. Vậy thì lò công nghiệp gồm những loại nào? Và làm cách nào để có thể mua được lò công nghiệp có chất lượng tốt, giá cả hợp lý?. Hãy cùng đọc qua bài viết dưới này và khám phá thêm nhé!

Lò công nghiệp - mua lò công nghiệp giá tốt

Lò công nghiệp – mua lò công nghiệp giá tốt

Lò công nghiệp là gì?

Lò công nghiệp là tên gọi chung của các loại lò có thể tạo môi trường nhiệt nhiệt độ cao để phục vụ sản xuất trong công nghiệp như là nung, sấy, nấu,…Các loại lò này thường sử dụng năng lượng từ nhiệt năng hoặc điện năng

Một thiết bị lò công nghiệp tại công ty TNHH HMT

Một thiết bị lò công nghiệp tại công ty TNHH HMT

Lò công nghiệp thường được sử dụng trong sản xuất luyện kim để nấu chảy kim loại ở nhiệt độ cao, xử lý nhiệt, ủ,…Ngoài ra nó còn được sử dụng trong một số lĩnh vực khác như công nghệ thực phẩm để sấy khô và lên men ở nhiệt độ thấp 

Một số loại lò thường gặp như là: Lò nấu nhôm, lò hồ quang, lò cảm ứng, lò nấu chì, lò nấu kim loại,…

Các loại vật liệu cách nhiệt trong lò công nghiệp

Vật liệu cách nhiệt là một vật liệu không thể thiếu trong các loại lò công nghiệp, đây là loại vật liệu dùng để giảm lượng nhiệt lượng được thoát ra trong quá trình đốt nóng nhằm đảm bảo có thể giữ được nhiệt độ trong lò nung cũng như đảm bảo cho quá trình nung diễn ra một cách tốt nhất và ít tốn nguồn nhiên liệu nhất. 

Một vật liệu cách nhiệt được sử dụng trong lò công nghiệp

Một vật liệu cách nhiệt được sử dụng trong lò công nghiệp

Một số loại vật liệu cách nhiệt phổ biến được dùng để cách nhiệt trong lò công nghiệp là: sợi gốm, gạch lửa và vật liệu chịu lửa đúc.

20 loại lò công nghiệp phổ biến hiện nay 

1. Lò nấu nhôm

Lò nấu nhôm tại công ty TNHH HMT

Dùng để nấu luyện nhanh Ingot nhôm, nhôm phế các loại đồng thời hợp kim hóa cho quá trình đúc nhôm cây, nhôm tấm hoặc Ingot nhôm.

2. Lò nấu nhôm Billet

Lò công nghiệp dùng để nấu nhôm cây Billet tại Công ty TNHH HMT

Lò công nghiệp dùng để nấu nhôm cây Billet tại Công ty TNHH HMT

Thường dùng để chế tạo nhôm thành nhôm cây Billet. Nhôm cây Billet là loại nhôm hợp kim được đưa qua lò đúc và xử lý nhiệt để hạ nhiệt và chuyển sang thể rắn. Nhôm sẽ được kéo ra từng thành dài theo kích thước và đường kính theo khuôn có sẵn. Tuy nhiên tùy theo yêu cầu của khách mà Billet nhôm cũng được cắt theo, thường chuẩn nhất sẽ là:  7,300 mm hoặc sau khi cắt hai đầu sẽ xuống còn 6,500mm

3. Lò nấu nhôm bằng gas

Tổng thể của một lò nấu nhôm bằng gas

Tổng thể của một lò nấu nhôm bằng gas

Dạng lò này thường sử dụng đầu đốt với nhiên liệu đốt là khí gas với mục đích là để nấu chảy nhôm thành dạng lỏng và tạo thành hình dạng mới theo mong muốn. Loại lò này tiện lợi, dễ sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm được chi phí nên thường được sử dụng rộng rãi.

4. Lò nấu nhôm bằng dầu

Tổng quan của một chiếc lò nấu nhôm bằng dầu

Tổng quan của một chiếc lò nấu nhôm bằng dầu

Lò nấu nhôm bằng dầu đều có những lợi ích và công dụng giống như lò nấu nhôm bằng gas, tuy nhiên nguyên liệu sử dụng chính của nó chủ yếu là dầu. Loại lò này cũng tiện lợi và được sử dụng rộng rãi chỉ sau lò nấu nhôm bằng gas. 

5. Lò ủ nhôm

Lò ủ nhôm là loại lò sử dụng thiết bị gia nhiệt Heater bên trong để có thể duy trì một lượng nhiệt nhỏ để duy trì nhiệt độ nhôm trong lò.

Hình ảnh một chiếc lò ủ nhôm tại Công ty TNHH HMT

Hình ảnh một chiếc lò ủ nhôm tại Công ty TNHH HMT

Lò ủ nhôm thường được sử dụng trong quá trình luyện nhôm góp phần rất lớn giúp hạn chế việc oxy hóa nhôm ở nhiệt độ cao do làm việc trong môi trường kín, đồng thời cũng góp phần giữ cho nhiệt độ của nhôm luôn ổn định.

6. Lò nấu chì

Hình ảnh lò nấu chì mà HMT có cung cấp

Hình ảnh lò nấu chì mà HMT có cung cấp

Là một dạng của lò công nghiệp dùng để nấu chảy chì để tạo ra các thành phẩm khác nhau 

7. Lò nấu kẽm

Lò để nấu kẽm

Lò để nấu kẽm

Là một dạng lò công nghiệp dùng để nấu chảy các kim loại mà chủ yếu là kẽm để tạo ra các thành phẩm khác nhau.

8. Lò nấu đồng bằng gas

Đây là một dạng lò công nghiệp dùng để đúc đồng bằng gas. Nó được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp luyện kim bởi hệ thống đơn giản, dễ lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa cũng như là đem lại hiệu suất cao có thể lên đến 96%.

Lò nấu đồng bằng gas tại công ty TNHH HMT

Lò nấu đồng bằng gas tại công ty TNHH HMT

Tuy nhiên cũng có một số hạn chế nhất định khi sử dụng loại lò này đó chính là vấn đề về nguồn nhiên liệu. Vì đặc trưng của nó là đốt bằng ga nên là chỉ được sử dụng một loại nguyên liệu duy nhất là gas mà không được đa dạng như các loại lò khác. Vì chỉ được sử dụng nguyên liệu theo yêu cầu nên là sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung cấp nguyên nhiên liệu, và vì thế chi phí của nó cũng rất cao.

9. Lò nấu đồng bằng điện trở

Lò nấu bằng bằng điện trở là thiết bị có thể biến đổi điện năng thành nhiệt năng thông qua dây đốt hay còn gọi là dây điện trở. Từ dây đốt qua bức xạ, đối lưu và truyền dẫn nhiệt nhiệt năng được truyền tới vật cần gia nhiệt.

Hình ảnh một lò nấu đồng bằng điện trở đang hoạt động

Hình ảnh một lò nấu đồng bằng điện trở đang hoạt động

Nhờ có kích thước nhỏ gọn cùng cấu tạo đơn giản nên loại lò này thường được sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy nấu đồng. 

10. Lò nung điện trở

Hình ảnh bên ngoài của một chiếc lò nung điện trở

Hình ảnh bên ngoài của một chiếc lò nung điện trở

Đây là loại lò nung điện trở có tác dụng tỏa nhiệt gián tiếp, có nghĩa là nhiệt năng toả ra ở dây đốt (dây điện trở), rồi dây đốt sẽ truyền nhiệt cho vật nung bằng bức xạ, đối lưu hay dẫn nhiệt làm nóng chảy các kim loai. 

11. Lò nấu bằng điện trở

Lò nấu bằng điện trở là thiết bị lò có biến đổi điện năng thành nhiệt năng thông qua dây đốt (dây điện trở). Từ dây đốt, qua bức xạ, đối lưu và truyền dẫn nhiệt, nhiệt năng được truyền tới vật cần gia nhiệt. Lò nấu bằng điện trở thường được dùng để nung, nhiệt luyện, nấu chảy kim loại màu và hợp kim màu…

Cấu tạo của một chiếc lò nấu điện trở

Cấu tạo của một chiếc lò nấu điện trở

Tương tự như các loại lò công nghiệp điện trở khác, lò nấu bằng điện trở có hệ thống vận hành đơn giản, dễ dàng bảo trì.

12. Lò đúc kim loại

 Đúc kim loại là một quá trình sản xuất, trong đó kim loại lỏng sau khi được đun chảy sẽ được đưa vào vào một một khuông để tiến hành định hình kim loại theo mong muốn 

Lò đúc kim loại đang hoạt động

Lò đúc kim loại đang hoạt động

Các loại lò đúc kim loại thường được sử dụng trong quá trình đúc khuôn và tạo thành phẩm cho kim loại. Nó góp phần giúp cho sự kết hợp của các hợp kim và tối ưu hóa độ tinh khiết của hợp kim. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc đúc khuôn và tạo thành phẩm cho các kim loại này. 

13. Lò luyện kim

Một chiếc lò luyện kim đang hoạt động

Một chiếc lò luyện kim đang hoạt động

Với chi phí sản xuất thấp đồng thời lượng hợp kim được nấu chảy nhanh nên lò luyện kim được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy luyện kim nói riêng và ngành công nghiệp luyện kim nói chung. Kim loại được luyện ra chủ yếu ở loại lò này là luyện gang từ quặng sắt và các nguyên liệu khác. 

14. Lò xoắn ốc

Lò xoắn ốc

Lò xoắn ốc

Nó cũng là một dạng của lò công nghiệp dùng để luyện kim nhưng bên trong có dạng hình xoắn ốc giúp giảm lượng nhiệt lượng bị thất thoát ra ngoài. 

15. Lò sấy các loại

Hình ảnh của một lò sấy

Hình ảnh của một lò sấy

Sấy khô là một phương pháp sấy lâu đời, nếu như trước kia mọi người sử dụng phương pháp sấy truyền thống gây mất rất nhiều thời gian và tốn công sức thì hiện nay lò sấy công nghiệp gần như đã giải quyết được hết mọi vấn đề này và nó còn đem lại hiệu suất sấy vô cùng cao, và chất lượng sản phẩm được đưa ra đảm bảo chất lượng và đồng đều

16. Lò nung gốm sứ

Hình ảnh của một chiếc lò nung gốm sứ

Hình ảnh của một chiếc lò nung gốm sứ

Lò nung gốm sứ là một thiết bị được sử dụng trong quá trình nung gốm sứ. Nó góp phần làm cho quá trình nung diễn ra dễ dàng hơn và góp phần tiết kiệm thời gian hơn. Đồng thời các sản phẩm mà nó tạo ra có sự đồng đều hơn về chất lượng.

17. Lò gia nhiệt

Lò gia nhiệt tại công ty TNHH HMT

Lò gia nhiệt tại công ty TNHH HMT

Lò gia nhiệt là các thiết bị xử lý nhiệt trong ngành gia công các kim loại thép, nhôm, đồng bằng nhiệt độ cao chẳng hạn sấy khô sản phẩm, ủ mềm nhôm để đùn, tôi, ram sản phẩm.

18. Lò tôi, Ram, ủ thép

Lò tôi, ram, ủ thép

Lò tôi, ram, ủ thép

Lò tôi, ram, ủ thép là một thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất thép dùng để tôi, ram, ủ thép. 

19. Lò nướng PIZZA 

Lò nướng Pizza

Lò nướng Pizza

Được sử dụng trong nhà máy sản xuất bánh PIZZA với số lượng lớn. Lò nướng PIZZA giúp tiết kiệm thời gian khi nướng bánh, cho ra các sản phẩm với chất lượng đồng đều và được set nhiệt độ có sẵn

20. Lò hồ quang

Lò hồ quang là một thiết bị lò mà nhiệt tạo ra để nung chảy kim loại được tạo ra từ sự phóng điện giữa hai điện cực 

Lò hồ quang

Lò hồ quang

Lò hồ quang điện được sử dụng để sản xuất thép, sản xuất các kênh cốt thép bê tông của các kênh chuẩn chất lượng thương mại thông thường các thanh, và căn hộ, sản xuất các thanh thép cung cấp cho ngành công nghiệp ô tô và dầu. 

 Kết luận 

Lò công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất công nghiệp gang và thép; không chỉ vậy, trong công nghiệp sản xuất thực phẩm, lò công nghiệp cũng đóng một vai trò không thể thiếu, nhằm góp phần tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và đảm bảo cũng như kiểm soát được chất lượng sản phẩm

Công ty TNHH HMT

Công ty TNHH HMT

CÔNG TY TNHH TM-DV THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HMT là một công ty trong lĩnh vực cung cấp các loại lò nung, các thiết bị cho lò công nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế gia công, chế tạo và cung cấp thiết bị, vật liệu cách nhiệt, chịu nhiệt chúng tôi luôn tự tin và sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt với giá cả hợp lý nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. 

Công nhân đang làm việc tại công ty TNHH HMT

Công nhân đang làm việc tại công ty TNHH HMT

CÔNG TY TNHH TM-DV THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HMT

Với hơn 10 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực Thiết kế, gia công, chế tạo, cung cấp thiết bị , vật liệu cách nhiệt, chịu nhiệt, lắp đặt các loại lò công nghiệp theo quy trình công nghệ của Nhật Bản. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với chất lượng tốt nhất.